Lễ khánh thành nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai đầu tiên tại Việt Nam

XUÂN MAI COMPLEX: Lễ khánh thành nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai đầu tiên tại Việt Nam - NƠI CUỘC SỐNG BẮT ĐẦU
TIN VỀ DỰ ÁN
Tiện ích Xuân Mai Complex
Tổng quan Xuân Mai Complex
Vị trí Xuân Mai Complex
Phối cảnh Xuân Mai Complex

Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Lễ khánh thành nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 28/11, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (XMC) đã khánh thành Nhà máy Tấm tường Acotec Xuân Mai - nhà máy sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam.


Tham gia Lễ cắt băng khánh thành có Ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT XMC, Ông Nguyễn Đức Cử - P.CTHĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Nhà đầu lớn, Ông Tống Văn Nga – Nguyên thứ trưởng Bộ xây dựng- CT Hội vật liệu xây dựng Việt Nam, Ông Lê Văn Tới – Vụ trưởng vụ vật liệu xây dựng – Bộ xây dựng, Ông Hans Juergen Wichmann – TGĐ Rieckermann tại Việt Nam, các thành viên trong HĐQT, UB HĐQT, Tổng Giám đốc, phó Tổng giám đốc trong Công ty và các khách mời.
Theo ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT XMC, đây là nhà máy được kỳ vọng sẽ thực hiện mục tiêu của XMC là sản xuất tấm tường rỗng tiền chế từ bê tông để thay thế cho tường gạch xây trong các công trình xây dựng của các dự án do Xuân Mai thực hiện và cung cấp tại thị trường Việt Nam. Tấm tường được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với mức độ tự động hóa cao, có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh sẽ là giải pháp tối ưu để thay thế các loại gạch xây truyền thống, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu không nung khác trong môi trường khí hậu Việt Nam, tạo lợi thế cạnh tranh cho Xuân Mai trên thị trường.
Nhà máy được xây dựng mới với các hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Dây chuyền sản xuất tấm tường được nhập khẩu từ Công ty Elematic (Phần Lan), là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ Công ty Frumecar - Tây Ban Nha. Với diện tích xây dựng khoảng 1,2ha, Nhà máy được xây dựng trong khuôn viên Công ty Xuân Mai tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, có công suất sản xuất khoảng 200.000 m2 tấm tường/năm.
Nhà máy Acotec Xuân Mai được XMC đầu tư 100% vốn. Việc xây dựng nhà máy được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đến nay đã hoàn thành với công suất sản xuất là 200.000 m2/năm; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với công suất theo kế hoạch đặt ra lên đến 1.000.000 m2/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng không nung nói chung và tấm tường nói riêng tại Việt Nam.
Ưu điểm của tấm tường Acotec Xuân Mai là sử dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát, xi măng…Sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec Xuân Mai cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.
Ngoài ra, tấm tường sẽ giúp cho việc thi công các công trình đơn giản hơn, cho năng suất cao hơn gấp 3-4 lần so với xây tường gạch do không phải trát mặt ngoài mà chỉ cần sơn bả trực tiếp lên tấm tường hoặc dùng giấy dán tường. Các chiều dày tấm tường mỏng hơn cũng sẽ làm tăng diện tích căn hộ.
Bên cạnh đó, tấm tường được sản xuất theo công nghệ đặc biệt nên có sai số kích thước nhỏ, cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống, khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao.
Việc sử dụng tấm tường Acotec Xuân Mai phù hợp với chủ trương sử dụng vật liệu không nung của Chính Phủ và Bộ Xây dựng. Theo Quyết định số 567/QĐ-TTG ban hành ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020; và Thông tư 09/2012/TT-BXD ban hành ngày 28/11/2012 của Bộ Xây dựng về Quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng, theo đó các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).
Xuân Mai Corp

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Tổng quan Xuân Mai Complex Tổng quan Dự án

  • Vị trí Xuân Mai ComplexVị trí Dự án

  • Thiết kế Xuân Mai ComplexThiết kế Căn hộ

  • Tiện ích Xuân Mai ComplexTiện ích Dự án

Copyright © 2013 XUÂN MAI COMPLEX